GoDaddy

Tips: Cách mua domain giá rẻ tại Godaddy

Bạn muốn sở hữu 1 domain cho riêng mình mà không tin tưởng vào các nhà cung cấp tại Việt Nam thì Goddady chính là sự lựa chọn hợp lý nhất giành cho bạn.

Goddaddy là công ty quản lý tên miền lớn nhất thế giới với hàng triệu người dùng. Tại Việt Nam, Godađy cũng là nơi mà các webmaster đặt niềm tin nhiều nhất. Vậy nên bạn an tâm về độ bảo mật và an toàn của domain mình nếu có tranh chấp xảy ra nhé!

1. Đăng ký tài khoản Godaddy

Để đăng ký tài khoản tại godaddy các bạn vô : https://sso.godaddy.com/account/create

goddady

Điền các thông tin cơ bản vào form rồi ấn Agree là xong. *Pin đây là 4 số bí mật tốt nhất là bạn nên nhớ thật kỹ

2. Đăng Ký Domain Tại Godaddy

– Điền domain cần tìm vào khung SEARCH DOMAIN  ( Bạn nên chọn nữa domain ngắn gọn dễ nhớ hoặc mang tính thương hiệu cá nhân …)

domain 1

Nếu nó hiện chữ “Sorry, xxxx is not available” tức là tên miền này đã có người khác đăng ký rồi, bạn có thể xem một số tên miền gợi ý bên dưới hoặc buộc phải chọn 1 tên miền khác. Nếu tên miền chưa có ai đăng ký sẽ xuất hiện bảng như sau đây :

domain

Tiếp tục ấn Select và Continue to Cart

Vào tới trang giỏ hàng, Goddady sẽ mời bạn sử dụng thêm các dịch vụ giá trị gia tăng khác không, bạn nên đừng chọn gì cả và ấn nút Continue to Cart.

godaddy-domain-extraoptions_thumb

Sau đó sẽ xuất hiện bảng product , bạn chọn thời hạn mua tên miền, tốt nhất là nên 1 năm rồi sau đó bạn có thể gia hạn nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng thêm vài năm nữa..

domain 3

Và sau đây là phần quan trọng nhất cũng như chính là phần chính của chủ đề bài này : Mua domain với giá rẻ nhất có thể 

*Chú ý bảng bên dươi bảng Product có dòng chữ Have a Promo Code ?  đây là chính là nơi bạn add code giảm giá của godaddy ( Xem thêm các Mã Giảm Giá Godaddy cập nhật )

Mã giám giá mua domain còn 0.99 USD : gtnicin57 ( Lúc này bạn chỉ cần nhấn Make my domain private for $7.99/yr! SAVE $2.00!, rồi click tiếp Keep my personal info public thì giá sẽ về 0.99$.)  ( Mã khuyến mãi này không dùng được nữa nhé )

Mã này chỉ áp dụng khi đăng ký mới hoặc transfer domain .COM năm đầu tiên tại GoDaddy và chỉ áp dụng cho tài khoản mới. Thanh toán bằng thẻ Visa/Master.

Click vào nó và chỉ cần copy mã bỏ vào rồi xem xét khu vực thanh toán sẽ thây số tiền phải trả giảm đi như mong muốn ( hãy thử lại các bước vài lần nếu lần đầu số tiền thanh toán vẫn không giảm ). Sau đó ấn Proceed to Checkout

domain 4

Tiếp theo đó sẽ là bảng khai thông tin của bạn

domain 5

Billing Infomation: Khai báo thông tin người thanh toán

 • First Name: Tên
 • Last Name: Họ và tên lót
 • Country/Region: Quốc gia
 • Address 1: Địa chỉ dòng số 1
 • Address 2: Địa chỉ dòng số 2 (không cần điền)
 • Zip/Postal: Mã bưu chính, bạn cứ nhập là 40000 vì Việt Nam không xác định mã bưu chính qua từng khu vực.
 • City: Thành phố
 • State/Privince/Region: Tỉnh/Hạt/
 • Company Name: Tên công ty, nhập là tên website cũng được.
 • Phone Number: Số điện thoại, hãy chọn quốc gia phù hợp (Việt Nam là VN) và nhập số điện thoại, không cần ghi mã quốc gia.
 • Value-Added Tax (VAT): Loại thuế áp dụng, nếu bạn đăng ký với danh nghĩa cá nhân thì chọn Personal, đăng ký với danh nghĩa công ty thì chọn Business.

Kéo xuống tiếp, chúng ta sẽ có phần thanh toán, bạn nhập số thẻ ngân hàng, mã bảo vệ (3 hoặc 4 số đằng sau thẻ), tên in trên thẻ (ghi y hệt trên thẻ) và tháng năm hết hạn. Bạn có thể sử dụng các hình thức khác nhưng mình khuyến khích nên dùng thẻ nếu bạn không có PayPal.

* Thẻ Visa và phải có đủ tiền trong tài khoản nhé ( nếu chưa có thẻ các bạn ra ngân hàng ACB gần nhất rồi đăng ký 1 thẻ Visa Prepaid phí 30k 30 phút có liền )

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, ấn nút Continue để tiếp tục. Cuối cùng là ấn nút Place Order để tiến hành đặt hàng và nó sẽ tự động rút tiền trong thẻ của bạn.

godaddy-thankyou_thumb

Nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ nó sẽ hiển thị trang Thank you như thế này, tức bạn đã đăng ký thành công domain cho mình rồi đấy.

Mậu Trúc

One thought on “Tips: Cách mua domain giá rẻ tại Godaddy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *