Nike-Backgrounds

Just do it !!

Có khi nào bạn dừng lại và suy nghĩ mình đang làm gì và mình muốn gì trong cuộc đời này chưa?

Bạn có rất nhiều ước mơ và hoài bảo ? Bạn có nhiều ý tưởng hay và sáng tạo ? Bạn đã từng thực hiện nó chưa ?

Tôi có 1 lời khuyên cho bạn : Just dot it ( hãy làm nó )

Nike-Backgrounds

Từ nhỏ tôi đã muốn mình nhanh chóng sẽ trở nên giàu có… vì sao ư? vì tôi lớn lên trong 1 gia cảnh nghèo khó, vì tuy bé nhưng tôi khá tự tin vào khả năng kiếm tiền của mình , 5 6 tuổi đã có thể kiếm được đồng tiền đầu tiên, 12 tuổi đã hiểu giá trị của đồng tiền là lớn như thế nào, 20t có thu nhập lớn đầu tiền từ vụ mua bán sản phẩm của riêng mình. Đó là nhưng lý do khiến tôi tự tin sau này mình sẽ là 1 con người tự do về tài chính .

Tôi muốn thành đạt với tư cách 1 doanh nhân!

…Và năm nay 24t vẫn đang dậm chân tại chổ với mấy cái web vớ vẫn cùng với mức thu nhập lênh đênh càng ngày càng sụp giảm, từ 20tr rồi 10tr rồi 5tr rồi 0 đồng . Nhiều lúc nghĩ về quá khứ và muốn tát mình 1 cái vì khoảng thời gian đã qua. Đáng lẽ trong 5 năm đó mình phải làm tốt hơn thế, phải học nhiều thứ hơn, giao tiếp tốt hơn, trãi nghiệm tốt hơn và đặc biệt phải liều lĩnh hơn Nhưng mọi thứ cũng đã là quá khứ không thể cứu vãn. Tôi đã có rất nhiều ý tưởng nhưng chưa bao giờ dám thực hiện nó, hoặc thực hiện nó 1 cách tốt nhất có thể.

Tôi đã tự hỏi mình : vậy giờ phải làm gì ?

Tôi bắt đầu tìm kiếm mọi thứ, cái mà tôi có thể làm được nó 1 cách tốt nhất cùng với 1 ý tưởng đơn giản nhất.

Mọi thứ đã bắt đầu vào cuối năm ngoái và có vẻ không đến nổi tệ.Ý tưởng đơn giản của tôi là thành lập công ty riêng 1 công ty chuyên về bàn ghế nhựa giả mây (gia đình tôi đã được nuôi sống nhờ cái nghề này ). Tôi đã từng đi làm cho công ty chú tôi về mặt hàng này và tôi có thể dựa vào đó mà phát triển.

Cùng với đứa bạn thân và khả năng cơ bản của mình chúng tôi cùng nhau tạo nên website công ty ( maugia.com ) và văn phòng làm việc tại nhà .Một ít kinh nghiệm khi còn đi làm bên công ty của chú mang đến 1 ít tự tin khi bắt tay thực hiện dư án này ( thật chất nó chả có chút tác dụng nào).Tôi tính toán công việc thật đơn giản chỉ là kiếm khách hàng – đặt vấn đề – ký hợp đồng – đưa qua cho cô chú tui làm – giao hàng và lấy tiền. Nhưng sau khi có được vị khách đầu tiên thì tôi mới nhận ra mọi chiện không đơn giản như vậy.

Vị khách đầu tiên muốn xem mẫu bàn ghế ? Chúng tôi không có mẫu tại nơi làm việc thế là phải đưa qua xưởng và thất bại

-> nhận thấy cần có 1 nơi để khách đến xem sản phẩm và chúng tôi mua sắm 1 vài bộ về chưng bày

Vị khách thứ 2 họ muốn sửa bàn ghế, chúng tôi yêu cầu đến tận nơi và tôi quên rằng mình không có dụng cụ để sửa cũng như là vật liệu. chúng tôi lại phải qua xưởng để xin . mọi chiện có vẻ tốt đẹp và chúng tôi kiếm được chút ít.

-> nhận thấy nguyên vật liệu và dụng cụ cần phải có ngay lập tức

Vị khách thứ 3 họ ở khá xa và bọn tôi cũng chạy xe tới chở về mọi chiện cũng khá tốt ngoại trừ việc để sửa chúng cần hàn lại và chúng tôi là ko biết hàn cũng như máy hàn .. may mắn là kiếm được nơi hàn và tốn chi phí khá lơn chúng tôi lại chỉ kiếm được chút ít

-> kiếm được chổ hàn ghế và giá cả cho nhưng lần sau này

Vị khách thứ 4 họ muốn thực hiện 1 loại sản phẩm đặc biệt và chúng tôi nhận nó và hi vọng có thể làm được nhưng không, chúng tôi thất bại và cũng chỉ kiếm được chút ít

-> Nên nhận biết được khả năng của mình

Vị khách thứ 5,6 họ như vị khách thứ 2 và thứ 3

-> chúng tội giải quyết rất dễ dàng bởi những kinh nghiệm cũ

Vị khách thứ 7 và cuối cùng cũng đúng thứ mình cần, thứ mà chúng tôi hướng đến từ lúc bắt đầu ( nhận hợp đồng – giao qua bên chú thực hiện – giao hàng và nhận tiền ) và mọi thứ chắc sẽ suôn sẻ

Và bây giờ nếu có vị khách thứ 7 8 9 chúng tôi dễ dàng giải quyết nó thôi. Bởichúng tôi bắt đầu có kinh nghiệm và  kỹ năng trong cái ngành này rồi và sẽ áp dụng nó với nhiều thứ khác nữa …

Do đó tôi nhận thấy răng mọi thứ bạn sẽ kiểm soát được bằng những kinh nghiệm và bạn phải bắt tay vào làm nó đừng sợ hãi, đừng lùi bước .Những kế hoạch của bạn đừng bao giờ để nó trên giấy vì nếu bạn không thử nó thì sẽ không biết được nó sẽ khó khăn đến thế nào:)

Ý tưởng tiếp theo của tôi là mở 1 quán cafe và tin tôi đi tôi sẽ thật hiện nó sớm thôi !!

Just Do it !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *